Ví điện tử Novi của Facebook sắp ra mắt: Tham vọng với miếng bánh tiền điện tử

Ví điện tử Novi của Facebook sắp ra mắt: Tham vọng với miếng bánh tiền điện tử

Sản phẩm bán chạy

Điện thoại Xiaomi POCO M3

Liên hệ

Điện thoại Xiaomi POCO M3

Liên hệ

Tuy nằm ở phân khúc giá rẻ, nhưng Xiaomi POCO M3 được chăm chút kỹ lưỡng từ thiết kế trẻ trung, hiệu năng mạnh mẽ đáp ứng tốt nhu cầu giải trí hàng ngày cùng hệ thống camera đủ dùng khiến thiết bị trở thành sự lựa chọn phù hợp của mọi đối tượng.
Xem chi tiết

Vivo V23e 8GB - 128GB

Liên hệ

Vivo V23e 8GB - 128GB

Liên hệ

Với Vivo V23e, mọi khuôn hình selfie của bạn sẽ đẹp lung linh nhờ sự trợ giúp của camera selfie 50MP kết hợp cùng công nghệ Eye Autofocus. Ngoài ra, Vivo đã thành công trong việc đưa hàng loạt tính năng đỉnh cao của hãng vào bộ khung vỏ mỏng nhẹ, thời trang, đầy phong cách.
Xem chi tiết

Xiaomi Redmi Note 10S chính hãng

Liên hệ

Xiaomi Redmi Note 10S chính hãng

Liên hệ

Mua Xiaomi Redmi Note 10S chính hãng giá rẻ tại Gia Huy Mobile. Xiaomi công bố cho ra mắt Redmi Note 10S – dòng smartphone giá tầm trung đem lại chất lượng màn hình hiển thị cao, bộ bốn camera hỗ trợ chụp hình tối ưu, chipset Helio G95 và dung lượng pin lên đến 5000mAh.
Xem chi tiết

Điện thoại Xiaomi 11T Pro 5g (Chính hãng)

Liên hệ

Điện thoại Xiaomi 11T Pro 5g (Chính hãng)

Liên hệ

Không chỉ sở hữu nguồn sức mạnh từ con chip mạnh mẽ nhất, Xiaomi 11T Pro còn được trang bị nhiều tính năng mới mang tính đột phá phân khúc.
Xem chi tiết

Điện thoại Xiaomi 11T 5G (Chính hãng)

Liên hệ

Điện thoại Xiaomi 11T 5G (Chính hãng)

Liên hệ

Xiaomi 11T Series 5G là tập hợp của những điều chuyên nghiệp, từ từ camera đẳng cấp chuyên nghiệp 108MP với loạt tính năng chuẩn điện ảnh. Màn hình 120Hz siêu mượt cho đến hiệu năng vô địch trong tầm giá máy chính hãng.
Xem chi tiết

Chia sẻ qua cuộc phỏng vấn trên trang tin The Information, người đứng đầu dự án ví điện tử của Facebook David Marcus cho biết, các lãnh đạo công ty cam kết sẽ triển khai ví điện tử Novi trong thời gian từ bây giờ đến cuối năm.

Ông Marcus khẳng định, Facebook sẽ triển khai ví điện tử Novi cùng với Diem - loại tiền kỹ thuật số gắn với đồng USD mà công ty cũng đang phát triển. Tuy nhiên, Facebook chưa xác định rõ về thời điểm ra mắt chính thức loại đồng tiền này.

Novi sẽ có ứng dụng độc lập và cả phiên bản tích hợp với Messenger và WhatsApp./ Ảnh: @Facbook.

Novi sẽ có ứng dụng độc lập và cả phiên bản tích hợp với Messenger và WhatsApp. Ảnh: @Facbook.

Trước đó, Marcus thông báo ví điện tử của Facebook sẽ sử dụng tên chính thức là "Novi", thay cho cái tên ban đầu "Calibra". "Novi" bắt nguồn từ tiếng Latinh mang ý nghĩa là phương thức gửi tiền mới. Theo Neowin, tên mới được cho là dễ phát âm hơn nhiều, vì vậy Facebook có thể hy vọng điều này sẽ mang lại cho họ một sức hút cao hơn nữa. Mặc dù thay đổi tên, Facebook nói rằng mục tiêu cam kết giúp mọi người trên toàn thế giới truy cập các dịch vụ tài chính giá cả phải chăng vẫn sẽ không thay đổi.

Ông còn nhấn mạnh, định dạng và thiết kế hình ảnh mới của Novi đại diện cho sự chuyển động của các loại tiền kỹ thuật số. Với ví điện tử Novi, việc gửi tiền sẽ dễ dàng như gửi tin nhắn. Ví Novi ra đời nhằm giải quyết vấn đề này, bằng cách cho phép doanh nghiệp nhỏ và cá nhân chuyển tiền trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng với giá rẻ.

Hơn nữa, ví tiền điện tử sẽ giúp các cơ quan theo dõi và xác định các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, khủng bố. Phiên bản đầu tiên của Novi sẽ được giới thiệu tại một số quốc gia được lựa chọn, một khi đồng tiền Diem ra đời và xin được giấy phép, phê duyệt cần thiết.

Ví điện tử Novi là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng của Facebook vào lĩnh vực tiền điện tử. Ảnh: @AFP.

Ví điện tử Novi là một phần trong kế hoạch đầy tham vọng của Facebook vào lĩnh vực tiền điện tử. Ảnh: @AFP.

Một trong những điểm nhấn của nền tảng này là nó sẽ giảm phí giao dịch xuống mức tối thiểu, do đó nó có thể sẽ trở thành một công cụ phổ biến để gửi tiền qua biên giới. Facebook cho biết dịch vụ sẽ chuyển tiền đến đích ngay lập tức. Tất cả người dùng Novi sẽ phải sử dụng ID do chính phủ cấp để tự xác minh và bảo vệ chống gian lận, được tích hợp trong toàn bộ ứng dụng. Công ty cũng thiết lập một nhóm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng dựa trên trò chuyện để giúp mọi người trong các vấn đề họ có thể gặp phải.

Nền tảng ví điện tử Novi sẽ hoạt động như một ứng dụng dành riêng cho điện thoại thông minh, đồng thời cũng có thể tích hợp vào các ứng dụng liên lạc của Facebook như Messenger và WhatsApp chẳng hạn.

Nhìn chung, ví điện tử Novi miễn phí hứa hẹn mang lại cho Facebook cơ hội thiết lập các dịch vụ tài chính và mở rộng các dịch vụ thương mại điện tử, và chắc chắn sẽ thú vị khi xem các dịch vụ chuyển tiền hiện tại thích ứng như thế nào khi Novi ra mắt với công chúng.

Trước đó, vào năm 2019 Facebook công bố kế hoạch dự định sẽ ra mắt một đồng tiền kỹ thuật số khi đó có tên gọi là đồng "Libra". Thậm chí, công ty này còn thành lập Hiệp hội Libra bao gồm 28 thành viên ban đầu, trong đó có Mastercard và Uber.

Phiên bản đầu tiên của Novi sẽ được giới thiệu tại một số quốc gia được lựa chọn một khi đồng tiền Diem ra đời và xin được giấy phép, phê duyệt cần thiết.  Ảnh: @AFP.

Phiên bản đầu tiên của Novi sẽ được giới thiệu tại một số quốc gia được lựa chọn, một khi đồng tiền Diem ra đời và xin được giấy phép, phê duyệt cần thiết. Ảnh: @AFP.

Tuy nhiên, từ đó đã có nhiều ý kiến trái chiều về đồng Libra này. Phe ủng hộ thì cho rằng đồng tiền kỹ thuật số này có thể giúp khách hàng giảm chi phí giao dịch và thanh toán trong hệ thống ngân hàng. Trong khi đó, phe phản đối lại cho rằng đồng tiền này có thể phá vỡ hệ thống tiền tệ toàn cầu và thị trường tiền tệ.

Hiệp hội Libra đã điều chỉnh kế hoạch theo hướng tạo ra "các loại tiền ổn định" riêng biệt và sẽ được định giá theo giá trị các đồng tiền thực như đồng USD và đồng euro.

Mãi cho đến tháng 12/2020, Facebook đã đổi tên đồng tiền điện tử Libra thành Diem và tuyên bố dự án phát triển đồng tiền Diem chuyển hoạt động từ Thụy Sỹ sang Mỹ như một phần trong thay đổi chiến lược.

Hiện tại, các nhà lập pháp và giới chức quản lý tài chính tại nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang quan ngại về tác động đối với hệ thống tài chính toàn cầu, khi hơn 2 tỷ người dùng Facebook có thể sử dụng đồng tiền này.

Theo: danviet.vn

 

ĐIỆN THOẠI GIÁ SỈ

ĐC: 461 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 05678.05678

Website: dienthoaigiasi.vn

Chat với chúng tôi