Tại sao iPhone thu hút người dùng hơn Điện Thoại dùng Android?

Tại sao iPhone thu hút người dùng hơn Điện Thoại dùng Android?

Sản phẩm bán chạy

Điện thoại Xiaomi POCO M3

Liên hệ

Điện thoại Xiaomi POCO M3

Liên hệ

Tuy nằm ở phân khúc giá rẻ, nhưng Xiaomi POCO M3 được chăm chút kỹ lưỡng từ thiết kế trẻ trung, hiệu năng mạnh mẽ đáp ứng tốt nhu cầu giải trí hàng ngày cùng hệ thống camera đủ dùng khiến thiết bị trở thành sự lựa chọn phù hợp của mọi đối tượng.
Xem chi tiết

Vivo V23e 8GB - 128GB

Liên hệ

Vivo V23e 8GB - 128GB

Liên hệ

Với Vivo V23e, mọi khuôn hình selfie của bạn sẽ đẹp lung linh nhờ sự trợ giúp của camera selfie 50MP kết hợp cùng công nghệ Eye Autofocus. Ngoài ra, Vivo đã thành công trong việc đưa hàng loạt tính năng đỉnh cao của hãng vào bộ khung vỏ mỏng nhẹ, thời trang, đầy phong cách.
Xem chi tiết

Xiaomi Redmi Note 10S chính hãng

Liên hệ

Xiaomi Redmi Note 10S chính hãng

Liên hệ

Mua Xiaomi Redmi Note 10S chính hãng giá rẻ tại Gia Huy Mobile. Xiaomi công bố cho ra mắt Redmi Note 10S – dòng smartphone giá tầm trung đem lại chất lượng màn hình hiển thị cao, bộ bốn camera hỗ trợ chụp hình tối ưu, chipset Helio G95 và dung lượng pin lên đến 5000mAh.
Xem chi tiết

Điện thoại Xiaomi 11T Pro 5g (Chính hãng)

Liên hệ

Điện thoại Xiaomi 11T Pro 5g (Chính hãng)

Liên hệ

Không chỉ sở hữu nguồn sức mạnh từ con chip mạnh mẽ nhất, Xiaomi 11T Pro còn được trang bị nhiều tính năng mới mang tính đột phá phân khúc.
Xem chi tiết

Điện thoại Xiaomi 11T 5G (Chính hãng)

Liên hệ

Điện thoại Xiaomi 11T 5G (Chính hãng)

Liên hệ

Xiaomi 11T Series 5G là tập hợp của những điều chuyên nghiệp, từ từ camera đẳng cấp chuyên nghiệp 108MP với loạt tính năng chuẩn điện ảnh. Màn hình 120Hz siêu mượt cho đến hiệu năng vô địch trong tầm giá máy chính hãng.
Xem chi tiết

Sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm đồng nghĩa với việc các thiết bị của Apple có nhiều phần vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Android. 

Đúng là Android đã được cải thiện rất nhiều trong những năm gần đây, tuy nhiên vẫn còn một số điều phía sau ảnh hưởng đến sức hút của điện thoại này khi so sánh với iPhone. Kết quả là, việc kinh doanh iPhone trở nên thuận lợi hơn so với Android khi thu hút nhiều người dùng hơn.

 

Tại sao iPhone thu hút người dùng hơn Android? - 1
 

 

Vậy đâu là những lợi thế của iPhone khi so sánh với Android? Dưới đây là các điểm nhấn mà Apple vẫn duy trì lợi thế so với các đối thủ của mình.

Hệ sinh thái

Đó là sự khác biệt mà mọi người dùng đều biết. Điều này nói lên việc tất cả các sản phẩm của một thương hiệu liên kết với nhau, cho phép người dùng liên kết giữa các tập tin và nội dung trên các thiết bị, giúp họ truy cập chúng gần như mọi lúc và mọi nơi - miễn là có kết nối internet. Hãy nhớ rằng, khi người dùng có hai hoặc nhiều hơn nữa các thiết bị Apple, về cơ bản họ đang có hệ điều hành, phần cứng và phần mềm liên kết với nhau.

Chất lượng video

Mặc dù không có các tính năng kỹ thuật tốt nhất nhưng khi nói đến khả năng quay video, iPhone thực sự có sức mạnh đáng gờm. Tất cả các nhà phê bình chuyên môn đều xác định rằng đây là thiết bị tốt nhất để quay video, từ chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư. Việc xử lý hình ảnh của Apple cũng là nét nổi bật khiến chất lượng video tăng lên theo cấp số nhân.

Tại sao iPhone thu hút người dùng hơn Android? - 3

Quyền riêng tư & bảo mật

Đây thực sự là một khía cạnh cần tính đến khi mua iPhone. Từ việc cung cấp các công cụ mã hóa đến việc ngăn chặn Facebook lấy thông tin người dùng, hãy mã hóa trong iCloud, đã giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn về bảo mật trên thiết bị Apple. Từ đó cho phép các sản phẩm Apple an toàn hơn các thiết bị khác.

Dịch vụ

iPhone không chỉ là một thiết bị di động mà là mọi thứ mà Apple cung cấp cho người dùng. Các dịch vụ như Apple Music, Apple TV hoặc Apple Fitness đều được thiết kế để sử dụng trên các thiết bị Apple, dĩ nhiên có cả iPhone. Cùng với đó, các dịch vụ thanh toán như Apple Pay hoặc lưu trữ đám mây iCloud, đều có mặt khiến iPhone không chỉ là một thiết bị mà còn là công cụ cho phép người dùng nhận được nhiều lợi thế.

Hỗ trợ nâng cấp

Không giống như các điện thoại Android, nhiều thiết bị của Apple chỉ có quyền truy cập vào các bản cập nhật trong vài năm, thậm chí lên đến 6 năm. Bằng chứng là, iPhone X ra mắt từ năm 2017 vẫn được cập nhật lên iOS 16. Ngay cả đối với những điện thoại không nhận được bản cập nhật hỗ trợ, Apple cũng cung cấp bản vá lỗi và cập nhật bảo mật với mục đích đảm bảo thiết bị được an toàn cho người dùng.

Tại sao iPhone thu hút người dùng hơn Android? - 4

iPhone cũ vẫn có giá cao

Các thiết bị Apple mất giá ít hơn các thiết bị Android. Một chiếc iPhone được chăm sóc tốt với phần trăm pin tốt có thể mất 23-30% giá trị trong một năm, do đó, người dùng có thể thu hồi một phần lớn khoản đầu tư mà mình đã thực hiện một năm trước để mua thiết bị mới với giá thấp hơn.

Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào sở thích, có những người dùng thích Android vì họ thích khả năng tùy biến cao hơn so với iOS có sẵn, hoặc họ chỉ đơn giản là thích các lợi ích khác do các nhóm nhà phát triển bên ngoài mang lại. Điều đúng là cả Apple và Google đều cung cấp tính năng phản hồi của người dùng nhằm cải thiện và hoàn thiện hệ điều hành của mình, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

 

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/tai-sao-iphone-thu-hut-nguoi-dung-hon-android-c61a15821.html

Chat với chúng tôi